ỦY BAN NHÂN DÂN TP.HCM

Đài Tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice Of HCM City People
Tìm kiếm
 
07:25 20/10/2010
Đài TNND TPHCM khánh thành kênh Giao thông Đô thị
 
(VOH) - Sáng 19/10/2010, Đài TNND TPHCM đã tổ chức lễ khánh thành đưa vào phát sóng kênh Giao thông đô thị trên tần số 95.6 MHz. Đây là kênh phát thanh thứ ba sau kênh AM và FM của Đài TNND.

Ông Nguyễn Châu Kỳ - Giám Đốc, Tổng biên tập Đài TNND TPHCM cùng đại diện các sở ngành, CATP cắt băng khánh thành kênh Giao thông Đô thị. Ảnh: MX

Ông Trương Minh Nhựt - Vụ trưởng vụ Tuyên giáo TW phụ trách phía nam; Ông Trần Quang Phượng - Ủy viên UBND, Giám đốc sở Giao thông Vận tải TPHCM và đại diện các sở ngành, CATP đã đến dự lễ khánh thành.

Ông Phạm Trọng Quốc - Phó GĐ Thường trực Đài TNND TPHCM đã báo cáo quá trình hình thành Kênh giao thông đô thị cho biết: Từ năm 2006 Ban Giám đốc Đài đã chủ động lập dự án xây dựng Kênh Giao thông đô thị nhằm góp phần giải quyết nạn ùn tắc giao thông trên địa bàn thành phố. Được sự chấp thuận đầu tư của UBND TP và sự cho phép cúa Bộ Thông tin và truyền thông về hoạt động của Kênh giao thông đô thị của Đài TNND TPHCM, năm 2007 Đài đã tiến hành xây dựng Kênh với Tổng vốn đầu tư là 25 tỉ đồng và hoàn thành Kênh giao thông đô thị phát thử vào tháng 9/2010.

Tại buổi lễ khánh thành, Ông Nguyễn Châu Kỳ - Giám Đốc, Tổng biên tập Đài TNND TP đã phát biểu về ý nghĩa, vai trò và yêu cầu nội dung của Kênh giao thông thị, ông đã cho biết: từ năm 2003, Đài TNND TP đã phối hợp với Ban An toàn giao thông thành phố và phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt CATPHCM thực hiện chương trình thông báo kẹt xe, gần đây là chương trình thông tin Giao thông 24 giờ phát trên sóng FM 99,9 Mhz. Tuy nhiên, trước sự phát triển các phương tiện giao thông trên địa bàn thành phố ngày càng tăng nên việc xây dựng kênh giao thông đô thị thông tin về tình hình kẹt xe, ùn tắc giao thông cũng như hướng dẫn cho người tham gia giao thông hiện nay là vấn đề hết sức cần thiết.

Qua thực tế, việc hình thành kênh giao thông đô thị đã được Ban An toàn giao thông thành phố, phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt - CATP nhận định, việc ra đời kênh Giao thông đô thị trên tần số 95.6 MHz là rất có ích cho những người tham gia giao thông; tạo được cầu nối giữa cơ quan quản lý giao thông với người tham gia giao thông; tạo điều kiện cho cảnh sát giao thông tuyên truyền, hướng dẫn luật giao thông, giải đáp những thắc mắc về luật giao thông, nâng cao ý thức của người tham gia giao thông về chấp hành luật lệ giao thông.

Sau 3 tuần phát sóng thử nghiệm, Kênh giao thông đô thị đã được bạn nghe Đài đón nhận với bình quân 1000 cuộc gọi mỗi ngày hỏi về luật và trao đổi các thông tin về tình hình giao thông trên địa bàn thành phố.

Nhấn mạnh về ý nghĩa và mục tiêu của Kênh giao thông đô thị trên sóng 95.6 của Đài TNND TPHCM, ông Nguyễn Châu Kỳ - Giám đốc, Tổng biên tập Đài TNND đã khẳng định:

Thay mặt UBND TPHCM, Ông Trần Quang Phượng - Ủy viên UBND TP, Giám đốc sở Giao thông vận tải TPHCM đã đánh giá cao những nỗ lực của Cán bộ, nhân viên Đài TNND TP trong việc xây dựng Kênh giao thông đô thị, góp phần cùng thành phố giải quyết tình trạng kẹt xe, ùn tắc giao thông. Ông cho rằng với tình hình phát triển nhanh về dân số, về các loại phương tiện giao thông đường bộ, trong khi hệ thống giao thông đường bộ của Tp chưa đáp ứng nổi. Tình trạng ùn tắc giao thông sẽ trở nên nghiêm trọng, do đó cần có sự tham gia quản lý giao thông cúa các ngành, trong đó có sự tham gia của các cơ quan thông tấn báo chí trên địa bàn thành phố - Đài Tiếng nói Nhân dân Tp HCM là một trong những cơ quan báo chí tham gia hiệu quả nhất . Trên tinh thần này, ông Trần Quang Phượng đã phát biểu:

Tại buổi lễ, các ông Trương Minh Nhựt - Vụ trưởng vụ Tuyên giáo TW phụ trách phía nam, ông Trần Quang Phượng - Ủy viên UBND TP, Giám đốc sở giao thông vận tải thành phố; ông Nguyễn Châu Kỳ, Giám đốc, Tổng Biên tập Đài Tiếng nói Nhân dân Tp; ông Võ Văn Long - Phó Giám đốc Sở Thông tin truyền thông thành phố đã cắt băng khánh thành Kênh giao thông đô thị. Cũng tại buổi lễ khánh thành, Liên đoàn Lao động Tp đã trao quyết định công nhận Kênh Giao thông đô thị trên tần số 95.6 MHz của Đài Tiếng nói Nhân dân Tp HCM là công trình Chào mừng Đại hội Đảng bộ TP lần thứ 9 và công trình chào mừng Đại hội 11 của Đảng.

Kênh Giao thông đô thị trên tần số 95.6 MHz của Đài TNND TPHCM được công nhận là công trình Chào mừng Đại hội Đảng bộ TP lần thứ 9 và công trình chào mừng Đại hội 11 của Đảng. Ảnh: MX

Theo kế hoạch trong năm 2011, Đài TNND TP sẽ phối hợp với các sở ngành thành phố triển khai thực hiện dự án mua sắm lắp đặt 200 Camera đưa vào phục vụ các chương trình phát thanh trên Kênh Giao thông đô thị./.

Tấn Mỹ
 RADIO ONLINE
 
Thứ tư, 17-09-2014
LỊCH PHÁT SÓNG
Đài Tiếng nói nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh
Phát trên ba làn sóng AM 610Khz - FM 99.9Mhz - FM 95.6Mhz
Số 03 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
Tel: (84.8) 38225933 - 39104379 - Fax: (84.8) 38298743